Mách bạn cách chọn áo dài cho người mập

cách chọn áo dài cho người mập

Cách chọn áo dài cho người mập được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Vậy tiêu chí để làm sao lựa chọn áo dài dành cho người mập trở nên duyên dáng, hấp dẫn thanh mảnh? Tìm hiểu ngay nhé!

cách chọn áo dài dành cho người mập
Cách chọn áo dài dành cho người mập

#1. Tiêu chí cách chọn áo dài cho người mập

Nhiều người hay lo lắng mình vừa mập vừa thấp thì việc mặc áo dài là điều không thể. Bởi mặc áo dài sẽ lộ rõ thân hình béo mập của mình. Nhưng bạn yên tâm nhé, rất nhiều người béo mặc áo dài trông rất đẹp và duyên dáng. Bài viết này may áo dài đẹp Cần Thơ xin chia sẻ một số 4 tiêu chí trong việc lựa chọn áo dài dành cho người mập.

1.1 Chất liệu vải

Đối với những người có vóc dáng đầy đặn chất liệu vải là điều quan trọng hàng đầu. Những loại vải co giãn, không bóng tạo cảm giác thân hình nhỏ nhắn, gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, người có vóc dáng mũm mĩm vẫn có thể mặc áo dài ren thời thượng nhưng nên chọn loại vải mềm mại, đem lại cảm giác thoải mái và tự tin. Bởi vì, chất liệu ren dễ làm lộ nhược điểm hình thể nhưng nếu chọn loại vải ren mềm mại với họa tiết trang trí phù hợp sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, cân đối.

cách chọn áo dài cho người mập
Cách chọn áo dài cho người mập dựa trên chất liệu vải

1.2 Màu sắc

Việc lựa chọn áo dài dành cho người mập theo màu sắc là tiêu chí thứ 2 mà bạn cần quan tâm. Người có dáng chuẩn, mặc áo dài màu nào cũng hợp. Đối với những người gầy, cao nên chọn tông màu nhạt, sáng, hoa văn lớn, như màu trắng, vàng, hồng nhạt, xanh nhạt, thiên thanh. Thường với dáng gầy nên chọn các loại vải dày hơn nhưng vẫn mềm mại, như nhung, gấm, ren.

cách chọn áo dài cho người mập
Cách chọn áo dài cho người mập theo màu sắc

1.3 Kiểu dáng

Tiêu chí thứ 3 trong việc lựa chọn áo dài cho người mập đó là dựa vào kiểu dáng. Áo dài Việt Nam dạng cơ bản nhất là kiểu cổ kín, cao, tay dài, hai tà mặc kèm với quần ống rộng. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của ngành thời trang, các nhà thiết kế liên tục đưa ra nhiều kiểu áo dài, như ba tà, tay ngắn, cổ thuyền hoặc cổ ngắn (1,5cm)… Tùy theo vóc dáng mỗi người mà chọn kiểu áo cho thích hợp.

Cách chọn áo dài dành cho người mập theo vóc dáng
Cách chọn áo dài dành cho người mập theo vóc dáng

1.4 Nội y

Tiêu chí cuối cùng trong việc lựa chọn áo dài dành cho người mập đó là nội y. Dù người mập hay ốm cũng cần chọn nội y phù hợp với áo dài, đó là áo trơn, nâng ngực, có dây, mút dày hay mỏng tùy vòng đo, cùng màu với áo.

cách chọn áo dài cho người mập
Cách chọn áo dài cho người mập theo nội y

Như vậy với 4 tiêu chí cách lựa chọn áo dài cho người mập hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc lựa chọn áo dài giúp mình trở nên đẹp và quyến rũ hơn. Đặc biệt là bạn sẽ che được những khuyết điểm của mình nếu biết sở hữu những chiếc áo dài đúng theo vóc dáng, tiêu chuẩn của mình. Chúc các bạn thành công!